Bổ gan, hồng da, lọc máu tốt

– Làm nước nghệ: mua khoảng 0.5kg nghệ tươi. Nghệ tươi về ngâm

nước lạnh, dùng bàn chải đánh sạch bùn đất không làm mất vỏ ngoài.

Nước cuối ngâm với nước muối khoảng 30’, vớt ra để ráo nước. Cho

vào máy ép, vắt lấy nước nghệ, bã bỏ đi. Bạn có thể vắt hai lần. Cho

nước nghệ vào chai đậy lại, cho tủ lạnh dùng dần, để lâu không sợ

hỏng. Mỗi lần làm thuốc lấy ra xóc kỹ lên để tinh nghệ dưới đáy chai

được hòa đều.

– Trước bữa cơm chiều 15’-20’, ăn một cốc 1 lòng đỏ trứng gà ta có

trống (trứng gà đã được đạp mái, đập ra có nhân trắng ở đầu, nhìn bề

ngoài một đầu trứng nhọn, soi quả trứng lên đèn vàng thấy đốm tròn

bên trong quả trứng) + 1 thìa mật ong + 1 thìa nước nghệ. (Muốn sản

phẩm đông xốp, giảm lượng mật ong đi. Người tiểu đường giảm

lượng mật ong đi). Đánh đều nguyên liệu, cho vào nồi cơm hấp

khoảng 10’ là chín ăn được. Ăn 7 ngày liền. Nghỉ 7 ngày rồi ăn lần 2

trong 7 ngày. Nghỉ 7 ngày lần 2 rồi ăn lần 3 trong 7 ngày là được.

Bình luận

bình luận

0 0 0 0