Cảm nhập tâm – Mệt mỏi chạy chữa khắp nơi vẫn thế

Cảm nhập tâm là cảm đã thấm sâu rất mệt mỏi, chạy chữa mãi người vẫn lờ đờ, như ốm giả vờ, da xanh hoặc xám tối, quầng mắt thâm. Ho gió, ho khan, cứ nằm xuống là muốn ho và ho mãi sốt cả ruột.

1 – Bài thuốc với gừng tuy hơi lâu nhưng rất tuyệt vời ngoài ra còn khỏi rất nhiều bệnh. 
2 – Quế hãm nước sôi: Lấy một miếng quế như trong ảnh. Cạo hoặc dùng nắm bùi nhùi thép dùng để đánh xong nồi làm sạch vỏ quế, đập ra làm dễ sạch hơn. Dùng một phích giữ nhiệt khoảng 1,2 đến 1,5 lít.

Thả quế vào tráng nước sôi cả quế và bình rồi đổ đi. Đổ nước vừa đun sôi vào hãm, uống thay nước lọc cả ngày (đến chiều là phải hết). Mỗi ngày làm một bình như thế và uống trong vòng 3 ngày. Không nên uống nhiều ngày hơn vì nóng và dễ bị đi kiết. Sau đó nên áp dụng bài thuốc với gừng cho khỏi thêm nhiều bệnh và vững bền sức khỏe.

Chú ý: Một trong hai phần quế, không phải lấy cả 2 (quá là bị nóng, nhiệt). Mấy ngón tay là để các bạn so sánh, ước lượng. Không phải cho cả bàn tay vào với quế.


3 – Vỏ bưởi khô (tươi cũng được): 5 – 7 quả đun với 5 lít nước và 5 thìa muối. đun sôi khoảng 20 – 25 phút. Lấy ra 1 bát vừa thổi vừa uống. Chỗ nước bưởi còn lại để nguội rồi dùng nước đó tắm, rửa kỳ cọ thật kỹ cho ngấm sâu vào da, thịt. Mỗi ngày làm một lần, khỏe ngay lần đầu tiên. Sau ba ngày, ba lần gần như khỏi hẳn. 

Sau đó làm tiếp “Bài thuốc với gừng”

 

Bình luận

bình luận

0 0 0 0