Chữa ù tai

.
Năm 2008 tôi có buổi nói chuyện về Phật pháp thời hiện đại tại chùa Phật học, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hòa thượng Thích Chơn Thành (lúc đó còn sống) có nhờ tôi chữa bệnh cho một vị sư chùa Phước Điền cách thành phố chừng 18km. Vị sư này điếc đặc không nghe thấy gì. Tai luôn như có hàng ngàn con ong, như sóng biển ngày bão lớn. Tôi nói Ông hãy xông hơi 3 lần sẽ khỏi. Tôi nói mà chính mình cũng chẳng hiểu tại sao. Hơn một năm sau tôi vào gặp vị sư già và được nghe câu chuyện: Vị sư kể cho mọi người, ai cũng nói” “Thầy gặp một thầy thuốc điên”. Có đệ tử đưa thầy vào thành phố Hồ chí Minh đi khắp các bệnh viện đông tây y chữa trị 6 tháng không khỏi, thầy như muốn phát điên, lúc nào cũng chỉ muốn đập đầu vào tường hoặc lấy cây que đập vào đầu cho đỡ khó chịu. Thầy đến gặp Hòa thượng hầu mong Hòa thượng có giúp đỡ được gì chăng. Tất nhiên cuộc nói chuyện bằng viết ra giấy. Hòa thượng hỏi: Bác Hùng nói thầy chữa cách nào? Thầy trả lời: Nói xông 3 lần nhưng tôi hỏi ai cũng bảo đấy là thằng điên. Hòa thưởng hỏi tiếp: Thế xông hơi có mất nhiều tiền không ? – Không! Vì lá xông tôi có thể hái trong vườn chùa. Hỏi tiếp xông hơi có bệnh thêm hoặc có chết được không? Hòa thượng mắng tiếp; không mất tiền không bị bệnh thêm mắc mớ gì mà nói người ta là thằng điên. Thầy kể tiếp: Tôi như tỉnh ngộ ra, về chùa tôi xông hơi liền 3 lần như chỉ dẫn lần 2 cách lần 1 hai ngày, lần 3 cách lần 2 ba ngày. Kỳ lạ là tôi giờ có thể nghe và nói chuyện gần như bình thường. Thầy than, giá như tôi làm sớm thì tiền đi viện của tôi đủ để xây ½ ngôi chùa. Tôi cười: chẳng qua là nghiệp của thầy phải điếc một thời gian. Hết nghiệp, bệnh không xông cũng tự khắc khỏi. A Di Đà Phật.
Từ đó gặp người mới bị điếc hoặc ù tai, nặng tai tôi khuyên họ cạo gió 1 lần, xông hơi 3 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 2 ngày. Hầu hết đều nói đỡ nhiều rồi khỏi hẳn. Nguyên nhân của bệnh ù tai, nặng tai nhất thời là do cảm lạnh da đầu do tóc ẩm, quấn khăn ướt… mà mình không biết. Vậy chỉ xông hơi cho toát hết khí lạnh ra là lại khỏe mạnh bình thường.
Mua lá xông về cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa cùng 5 – 7lít nước và 1 bát con(bát ăn chè) muối khoảng 20 phút trùm chăn vào xông cả người. Có bạn lấy 1 phần nước cho vào nồi cơm điện bật bếp lên trong chăn, trùm cả người. Nhờ vậy xôngđược nóng hơn, và lâu hơn, ra hết mồ hôi, hết hẳn cảm lạnh. Sau đó đợi nước nguội bớt dùng nước đó tắm, gội thật kỹ cho nước xông ngấm sâu vào trong người giải nốt cảm còn sót lại.

Bình luận

bình luận

0 0 0 0