Chuyện thoát vị đĩa đệm

Khánh đại tá an ninh nhà ở Đào Tấn. Hắn thường úp mở hắn là người quan trọng. Thỉnh thoảng hắn nhờ tôi chữa cho bạn bè Hắn. Chẳng bao lâu Hắn cũng học được cách chữa một số bệnh. Như đau vai thì búng vào đầu chân mày, Thoát vị đĩa đệm thì day bấm vào gồ chán, Ho thì bấm huyệt cổ tay, vôi hóa điểm vào sống mũi, trúng gió cứng cổ thì gõ vào huyệt dưới xương bả vai… Hắn tự hào lắm, gặp ai cũng chữa và khoe tao chẳng kém gì thằng thầy. Một hôm hắn gọi điện giọng mếu máo: Ông giết tôi rồi, Sếp tôi thoát vị vị đĩa đệm tôi chữa đúng bài của ông, bây giờ liệt hẳn. Chắc chuyến này đứt hẳn, bên an ninh chúng tôi nghiêm lắm. Mọi người đang nghĩ tôi cố tình ám hại Sếp.


Thứ nhất mày chưa bao giờ học và gọi tao là thầy. Thứ 2 mỗi bệnh có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau và cách chữa khác nhau. Hắn cướp lời thứ 3 ông vào đây giúp tôi ngay không thì cả nhà tôi chết. Thì ra Hắn đang tháp tùng Sếp đi nghỉ ở Quảng Bình. Sau khi hỏi han vài câu tôi lệnh cho hắn vào hỏi Sếp có phải lúc ra khỏi nhà tắm ông bị trượt chân không ? Hắn sợ run lên làm sao mà giám hỏi ông ấy cấm tôi lại gần và cho người gác ngoài cửa rồi. Tôi cười: Mày xin gặp và nói Thầy của mày chỉ xin hỏi một câu thôi nếu đúng thì chữa được ngay nếu không thì chỉ có ra nước ngoài mổ. Tất nhiên mày cứ bịa ra thầy là siêu nhân ở ẩn, rất ít khi xuống núi, nên ít người biết tên tuổi, có gì đâu. Một lúc sau Hắn bảo quả đúng như vậy và cứ thắc mắc tại sao xa 480km mà tôi có thể nhìn thấy được nguyên nhân bị bệnh của Sếp. Có gì đâu hắn nói Sếp đi đánh Tennis về một lúc kêu đau, hắn chữa được 10 phút thì liệt luôn cựa một chút cúng rất đau. Đi chơi về thì phải tắm, mà cơ đang giãn ra lại tắm nước nóng, lại càng giãn, trượt chân là kéo lệch xương làm thoát vị đĩa đệm ngay. Hắn lại sức dầu lại càng giãn rộng ra, cựa một chút cũng đau đớn vô cùng.

Suy luận là đoán ra được. Tôi hướng dẫn:
Lấy một nắm đá lạnh, đập nhỏ ra cho vào một cái khăn túm lại day di day lại chỗ đau, đúng 15 giây, 5 phút sau làm lại 15 giây lần 2, 10 phút sau là lại 15 giây lần 3. Khoảng 1h sau hắn hớn hở thông báo sếp đúng dậy đi được rồi đang chờ xe đưa về HN. Hôm sau Hắn lại thông báo, đệ của sếp vừa kể, về đến Hà Nội là sếp khỏi hoàn toàn. May quá vẫn còn chức.


Bệnh này nếu mới bị trong vòng 3 ngày chữa cách này là được tất nhiên càng sớm càng hiệu nghiệm. Nếu đau lâu rồi chắc phải gặp Hắn.
Nó giãn ra, gặp lạnh nó co lại đơn giản vậy thôi.

Bình luận

bình luận

0 0 0 0