Chữa mụn cơm

– Mẹ cha nhà nó ! Đời thật tệ. Mình cứ tưởng hàng xóm láng riềng, bạn bè với nhau, thế mà nó lừa mình, chém mình đứt cổ lòi con ngươi ra.

– Chuyện gì thế, ai lừa, ai chém chồng tôi đấy ? Mới rời ra một tý là đã để người ta lừa ? Mất gì, mà ai lừa.

– Cứ tưởng lão Hàng Rào là người tử tế, nhân từ, đức hạnh. Ai ngờ có cái mụn cơm mà lão lấy cả con gà sống đầu đàn nhà mình.   Cái đểu của lão là lão lừa lấy con gà của mình, rồi lại mời mình chén đúng cái con gà ấy, mới đau chứ.

– Thế à để em qua tốc váy tụt quần cho lão một trận, giám lừa cả chồng em.

– Ơ hay, cái con mẹ này, trước mặt chồng đòi sang nhà nó tụt quần tốc váy. ? Đàn bà con gái gì mà cứ nhắc đến lão là lại … thế không biết. Chuyện là thế này: Lão bảo mang đến cho lão con gà để lão làm thuốc cho, mà phải là gà to, gà ngon, gà chạy bộ, không ăn cám con cò mới được. Tôi bắt con gà trống khỏe đẹp, hùng dũng, nhất nhà mình mang sang cho lão. Lão bảo để đấy, đến chiều tối lão điều chế thuốc xong rồi sang. Tối sang nhà lão, lão lấy cái gì đó mềm mềm, vàng vàng bôi day kỹ vào cái mụn cơm to đùng ở đầu gối tôi rồi dán băng dính lại, mời tôi ở lại uống rượu với lão. Mình cứ khen gà bác ngon quá, lại khéo nấu, đặc sản ngàn sao cũng không lại được. Lão bảo chuyện gà trống một mình hầu mấy chục mái, lại nuôi bằng ngô, thóc làm sao không ngon được. Tôi chén tì tì, khen lấy khen để. Hôm nay mới biết chữa cái mụn cơm của mình chỉ cần mỗi cái màng vàng trong mề gà xát vào mà lão lấy cả con gà ngon đẹp nhất của nhà mình. Lại còn đang tâm mời mình đánh chén mới khốn nạn chứ.

– Thế tóm lại là khỏi chưa ? Ông vạch quần ra tôi xem nào ? Cái to nhất nó bay rồi, mà một lũ mụn cơm vợ, mụn cơm con cũng mất hết rồi còn gì nữa.

– Thì đúng là hết rồi, nhưng tức cái là lão chỉ dùng cái màng vàng bên trong mề gà xát kỹ vào cái mụn cơm mà nhẫn tâm lấy của tôi cả con gà.

– Này tôi nói thật nhé, là vợ một thằng chồng như ông cũng nhục chứ chẳng sung sướng gì đâu. Chạy chữa khắp nơi, học đủ mẹo này mẹo kia mà không chữa được. Người ta chữa được cho, lấy công có một con gà mà gào ầm ỹ lên, chửi mẵng, nguyền rủa người ta, gán cho đủ điều sấu xa. Trí tuệ có giá gấp ngàn lần tiền công, chồng ngu, chồng keo kiệt ạ ! .

Đời là thế đấy. Mụn cơm chỉ cần bổ đôi cái mề gà (loại nào cũng được) gạt hết thức ăn trong đó đi (không được rửa nước) xát thẳng nó vào cái mụn cơm, cái to xát trước cái bé xát sau, xát thật kỹ rồi dán băng dính lại. Sau 24h bóc ra, tắm rửa bình thường, dù to đến mấy, trong vòng 7 – 10 ngày, nó bay lúc nào không biết,. Nhờ vợ mày mà ông đã biết cách chữa mụn cơm. Chỉ cần cái màng vàng trong mề gà, cần gì cả con gà. Các nốt chai, cục gì đấy ở dưới bàn chân, nơi da rất dày, chữa nhiều lần, cắt, đốt cũng không khỏi, thì ngâm chân với nước muối thật nóng, ngâm lâu kỹ cho mềm ra, lau khô rồi cũng làm y như thế. Day kỹ cho chất vàng vàng trong mề gà ngấm thật sâu vào trong, băng lại cho khỏi trôi khỏi nước. Nhờ vợ mày mà ông biết thêm được công dụng của nó. Mày chén của ông con gà, ông chén vợ mày. Mà thôi chết, bỏ mẹ rồi, không hiểu sao vợ mình có tình ý gì không lại hay bênh vực thằng thầy lang thế nhỉ ?

Bình luận

bình luận