Những cách chữa nhiễm trùng đường tiểu tại nhà không dùng kháng sinh

Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) hay còn gọi là nhiễm trùng đường tiểu thường do vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu sinh dục thông qua việc mở niệu đạo. Cơ thể chúng ta vốn dĩ hoàn toàn có thể tự chống lại những vi khuẩn này, nhưng đôi khi chúng xâm nhập vào bàng quang, sinh sản nhanh chóng và gây viêm.

trị nhiễm trùng đường tiểu không dùng kháng sinh

Nguyên nhân phổ biến gây nhiễm trùng đường tiểu

 • Quan hệ tình dục
 • Táo bón
 • Người tiểu đường cũng dễ mắc nhiễm trùng đường tiểu
 • Thường xuyên nhịn tiểu
 • Mất nước
 • Phụ nữ tránh phá thai
 • Phụ nữ không giữ vệ sinh
 • Sỏi thận

Và còn nhiều nguyên nhân khác, đơn giản bệnh này là do vi khuẩn nên nếu nhà vệ sinh của bạn bẩn thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Cách trị nhiễm trùng đường tiểu tại nhà không dùng kháng sinh

Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, ta thường sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị. Nhưng nếu triệu chứng của bệnh chưa rõ ràng, còn nhẹ hay ngại dùng nhiều kháng sinh thì bạn có thể xem những mẹo sau. Sử dụng những mẹo này thay thế cho kháng sinh, hoặc giảm bớt kháng sinh.

Uống nhiều nước

Bác sĩ nào cũng khuyên là phải uống nhiều nước với người nhiễm trùng đường tiểu. Lời khuyên này không bao giờ thừa. Hằng ngày, có rất nhiều vi khuẩn được cơ thể ta thải ra qua đường tiểu. Mắc bệnh này mà mất nước thì hẳn càng nghiêm trọng. Đó là lý do người bị nhiễm trùng đường tiểu nên uống nhiều nước.

Dùng tỏi trị nhiễm trùng đường tiểu

Tỏi được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và nó là bài thuốc rất hay cho người bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Cố gắng dùng tỏi mỗi ngày, đưa chúng vào các bữa ăn. Nếu có thể hãy thái tỏi thành miếng nhỏ bằng viên thuốc và nuốt trực tiếp, mỗi lần 3 tép, 2 – 3 lần mỗi ngày.

Nếu bạn ăn nhiều tỏi, nước tiểu của bạn sẽ có mùi tỏi hoặc bạn bị đổ mồ hôi. Điều này không sao cả.

Trị nhiễm trùng đường tiểu bằng nước dừa và nước cốt dừa

Trị nhiễm trùng đường tiểu với nước dừa hoặc nước cốt dừa là liệu pháp tự nhiên thường dùng của Ấn Độ.  Lợi ích của nước dừa cho sức khỏe rất nhiều nhưng thật bất ngờ khi nó còn có khả năng kháng khuẩn. Nước dừa là một thức uống giải khát tốt, giàu chất điện giải và có thành phần hóa học tương tự huyết tương. Người bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên uống 2-3 trái dừa mỗi ngày có thể loại bỏ sự nhiễm trùng chỉ trong vài ngày.

Về nước cốt dừa, hay gọi là sữa dừa thì nên dùng ít hơn nước dừa vì nó có hàm lượng dầu cao. Người bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên dùng 1-2 muỗng canh nước cốt dừa, hoặc dầu dừa sẽ cho kết quả tương tự nước dừa.

Ăn nhiều probiotic trị nhiễm trùng đường tiết niệu

Probiotic đơn giản là 1 loại vi khuẩn có lợi, nó gián tiếp chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiểu bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Người bị nhiễm trùng đường tiểu nên ăn thực phẩm có chứa cái này. Và Probiotic có nhiều trong sữa chua. Ngoài sữa chua, có thể tham khảo các thực phẩm sau đây để bổ sung Probiotic:

 • Phô mai
 • Các món ngâm chua: kim chi, củ cải, dưa chua …
 • Chuối
 • Mật ong
 • Rượu vang đỏ

 

Đó là những cách đơn giản có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng đường tiết niệu ngay tại nhà. Thay vì tăng sử dụng kháng sinh, hãy tham khảo các cách trên để bệnh nhiễm trùng mau khỏi và cơ thể khỏe mạnh.

Bình luận

bình luận

0 0 0 0