3 loại nước ép đẩy lùi bệnh tiểu đường

Ngày càng có nhiều người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Có thể bạn sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời, tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi tình trạng bệnh nhờ 3 nước ép trị tiểu đường đây.

 

1. Nước ép rau bina (còn gọi là cải bó xôi/ rau chân vịt) và cần tây

Nguyên liệu: 3 nắm ​​rau bina, 2 cuống lá cần tây, 1 củ cà rốt, 1 quả táo xanh, 1 quả dưa chuột

Cách làm: Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, táo xanh và loại bỏ các hạt táo. Ép cà rốt và táo xanh cùng với rau bina và cần tây.

Lưu ý:

– Cà rốt có chứa kali có thể giúp chống lại hàm lượng natri (nguyên nhân gây huyết áp cao). Cà rốt rất tốt cho việc lưu thông máu và cải thiện các vấn đề về mắt ở bệnh nhân tiểu đường.

– Rau bina chứa canxi, beta-carotene, vitamin A và C, trong đó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.

– Cần tây rất giàu kali và magiê, rất quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp. Cần tây chứa natri và các khoáng chất giúp điều hòa huyết áp. Táo xanh có chứa axit mallic giúp trong việc giảm lượng đường của bạn.

2. Nước ép cải brusel và đậu

nước ép trị tiểu đường

Nguyên liệu: 10-12 cây cải brusel, 2 chén đậu, 1 quả dưa chuột (dưa leo), 1 trái chanh bỏ vỏ

Cách làm:

– Ép mầm Brussel, sau đó là ép hạt đậu và chanh. Khuấy đều thành hỗn hợp để uống.

– Các mầm Brussel và các loại đậu cung cấp các khoáng chất quan trọng và năng lượng thông qua việc tạo ra vitamin B6 và là nguồn tuyệt vời của insulin.

3. Nước ép rau bina, cần tây và mùi tây

Nguyên liệu: 2 nắm rau bina, 1 nhánh cây cần tây, 1 nắm mùi tây, 3 củ cà rốt, 1/2 quả táo xanh

Cách làm:

– Ép 2 củ cà rốt đầu tiên, sau đó lần lượt ép rau bina, rau mùi tây, cần tây.

– Các kali, natri, và các khoáng chất khác sẽ giúp quản lý lượng đường huyết tự nhiên và giúp làm giảm huyết áp của bạn.

Bình luận

bình luận