Lợi ích của rượu giấm táo cho sức khỏe

Bạn có thể ngạc nhiên với lợi ích của rượu giấm táo cho sức khỏe. Sử dụng rượu giấm táo hằng ngày có thể cải thiện sức khỏe của bạn về nhiều mặt. Về cách sử dụng, 1 muỗng canh rượu giấm táo với 200ml nước, không uống trực tiếp vì có thể gây nóng thực quản.

Giúp cơ thể duy trì độ PH (Kiềm)

Cơ thể chúng ta có xu hướng axit hơn kiềm. Độ kiềm phù hợp giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cơ thể chúng ta luôn cố gắng cân bằng giữa Axit và Kiềm, chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể tác động mạnh đến sức khỏe chúng ta. Sử dụng giấm táo giúp duy trị lượng kiềm trong cơ thể, chống lại bệnh tật.

Uống rượu giấm táo giúp điều hòa đường huyết

Nghiên cứu của Nutrition Department và bác sĩ Carol Johnston đã chỉ ra lợi ích của rượu giấm táo rất tốt, đặc biệt tốt với người có nguy cơ mắc tiểu đường type 2. Một tác giả tại Hội thảo Sinh học thực nghiệm năm 2013 tại Boston đã nêu rằng: Sử dụng rượu giấm táo trong bữa ăn khiến bạn mau no và giảm đường huyết, điều này rất có lợi đối với người tiểu đường. Vậy người tiểu đường hãy thêm ngay rượu giấm táo vào thực đơn chữa bệnh.

Uống 2 muỗng canh rượu giấm táo (nhớ pha với nước) trước khi đi ngủ giúp giảm đường huyết 4 đến 6% vào sáng hôm sau.

Uống rượu giấm táo giúp hạ huyết áp

Thêm một “thần dược” cho người cao huyết áp, người mắc bệnh tim. Rượu giấm táo có thể làm giảm huyết áp do có chứa Kali, giúp cân bằng Natri trong cơ thể và giúp huyết áp tối ưu. Nó cũng chứa Magiê giúp thư giãn thành mạch máu.

Uống rượu giấm táo tốt cho tim

Ngoài việc hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, uống rượu giấm táo giúp tăng HDL Cholesterol – là Cholesterol có lợi. HDL có nhiệm vụ vận chuyển cholesterol thừa từ các mảng bám về gan tiêu hủy. Vì vậy mỡ HDL cao thì rất tốt sẽ giảm được nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não. Và ngược lại nếu thành phần HDL thấp sẽ có nguy cơ nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não cao.

Rượu giấm táo được cho là có chứa acid chloridric chống oxy hóa.

Thúc đẩy quá trình giải độc gan

Như trên đã nói, rượu giấm táo giúp cân bằng độ pH của cơ thể, có thể giải độc cho cơ thể. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó đặc biệt giúp giải độc gan, và nó có thể giúp kích thích tuần hoàn.

Uống rượu giấm táo giúp loại bỏ mọi độc tố tích tụ trong cơ thể, làm đẹp da, lọc máu. Ngoài ra nó còn giúp dọn chất nhầy giúp bạch huyết lưu thông tốt hơn.

Uống rượu giấm táo trị bệnh tiêu hóa

Uống rượu giấm táo có thể trị được hàng loạt các rối loại tiêu hóa. Trị khó tiêu, đầy hơi, chướng khí, ợ nóng. Khi bị ợ nóng chỉ cần uống 1 muỗng rượu giấm táo pha với nước sẽ hết ngay.

Nhưng hãy nhớ rằng, rượu giấm táo không chữa được loét dạ dày đâu nhé.

Uống rượu giấm táo giảm cân

2 muỗng rượu giấm táo và 400ml nước, uống nhâm nhi cả ngày giúp giảm cân hiệu quả. Một nghiên cứu cho rằng những người tiêu thụ rượu giấm táo trong 3 tháng có mỡ bụng, vòng eo và lượng chất béo trung tính giảm đáng kể.

Uống rượu giấm táo ngăn ngừa loãng xương

Rượu giấm táo giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. 1 muỗng pha với 220ml nước uống cùng bữa ăn giúp tăng cường canxi cho xương, đảm bảo không bị loãng xương.

Uống rượu giấm táo làm chậm quá trình lão hóa

Không ai mong muốn mình bị già đi. Các đặc tính chống oxy hóa trong giấm có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và làm chậm quá trình lão hóa của bạn. Và khả năng duy trì sự cân bằng của Axit – kiềm của rượu giấm táo cũng đóng vai trò quan trọng giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Bình luận

bình luận

0 0 0 0