Tác hại của khói thuốc lá tới người xung quanh

Tác hại của khói thuốc lá

Bạn hút 1 điếu thuốc, con bạn và vợ bạn hút gấp 10 ! Bạn có biết điều đó không ?

Một trong những lý do những đứa trẻ hay bị nhiễm trùng hô hấp trong những năm tháng đầu đời đó chính là “Trong gia đình có người thân hút thuốc lá”

Năm 2003, một nghiên cứu của Úc đã kết luận rằng: Nếu mẹ hút thuốc lá (HTL) đang ở cùng phòng với con thì con tăng tỷ lệ nhập viện vì viêm phổi lên 56%, nếu HTL khi đang bế con là 73% và nếu HTL khi đang cho con bú là 95%. Một con số khủng khiếp (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1447768/pdf/0930482.pdf)

Năm 2011, một nghiên cứu ở Anh đã kết luận rằng những đứa trẻ nếu có bố hoặc mẹ HTL thì nguy cơ viêm phổi gấp 1.22 lần và nếu cả bố và mẹ là 1.54 lần.
(https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3022703/)

Khói thuốc tồn tại bao lâu


Thời gian tồn tại của khói thuốc: Đừng nghĩ rằng bạn ra ngoài hút thuốc lá xong rồi quay lại phòng thì sẽ không ảnh hưởng tới con. Bạn sai rồi. Mà con và vợ bạn sẽ là những người hút thuốc lá “thụ động” đó. Bạn còn hút qua cái đầu lọc điếu thuốc, những thứ tạp chất bạn hút đã được lọc nhưng con bạn thì không và vợ bạn thì không. Lượng chất độc trong khói thuốc lá (hơn 3000 chất độc trong khói thuốc lá họ lãnh đủ).

thời gian tồn tại của khói thuốc lá
Khói thuốc bạn không thể thấy được. Khi bay vào phòng, con bạn hít vào, sẽ làm tê liệt hệ thống lông chuyển trong phổi và tê liệt lớp nhầy, ảnh hưởng đến khả năng tự bảo vệ đường thở của con và con tăng nguy cơ bị viêm phổi lên rất nhiều.

Tác hại của hút thuốc lá

Hút thuốc lá là “1 con dao giết chết người thân” của bạn. Chính vì vậy nên nếu đang có con nhỏ thì xin hãy tìm ngay cách bỏ thuốc lá hiệu quả đi nhé. Bạn đang ảnh hưởng xấu đến bé đó. Bạn có thể để lại bình luận hoặc liên hệ, tôi sẽ trả lời bạn về cách cai thuốc lá hiệu quả.

Bài viết này là tôi đọc được và chia sẻ lại từ anh Nguyễn Thanh Sang – bác sĩ yêu con nít

Bình luận

bình luận

0 0 0 0