Tại sao ngủ 5 giờ mỗi đêm tốt hơn 8 giờ

Bạn thường nghe mọi người bảo rằng: nên ngủ 8 tiếng một đêm. Rất tiếc, một nghiên cứu trên UCSD cho thấy quan niệm ngủ 8 tiếng một đêm là không đúng. Bí mật của 1 cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh nằm ở việc ngủ đủ giấc, và việc ngủ đủ giấc rơi vào khoảng 6,5 giờ mỗi đêm.

Trong nghiên cứu này, người ta theo dõi giấc ngủ của 1,1 triệu người trong suốt 6 năm. Lấy những thông số về số giờ ngủ trung bình và tuổi thọ của họ. Và thật bất ngờ, những người ngủ chỉ 5 giờ mỗi ngày tốt hơn những người ngủ 8 giờ mỗi ngày.

ngủ 5 giờ mỗi đêm tốt hơn 8 giờ

Bạn nên ngủ chính xác là bao nhiêu giờ?

Nghiên cứu của tiến sĩ Daniel F. Kripke – chuyên nghiên cứu về giấc ngủ và lão hóa. Ông chỉ ra rằng, không có lý do gì để ta ngủ nhiều hơn 6.5 giờ mỗi đêm. Và ông còn cho rằng, ngủ 5 tiếng mỗi đêm còn an toàn hơn là ngủ 8 tiếng mỗi đêm.

Thật ấn tượng với hơn 1,1 triệu người đã tham gia nghiên cứu này trong 6 năm cho thấy tính chính xác của nó. Tôi không biết quan niệm ngủ 8 tiếng mỗi đêm đến từ đâu, nhưng nó hoàn toàn sai.

Lợi ích của việc ngủ ngon

Bạn nên tập thói quen ngủ từ 5 đến 6 giờ mỗi đêm nhưng như thế liệu có đủ với bạn hoặc với những người thích “nướng”? Phần lớn những người ngủ nhiều, có người ngủ hơn cả 10 tiếng không phải do họ “ngủ tốt” mà là họ ngủ chưa thực sự ngon, khiến cơ thể luôn thèm ngủ và lười dậy. Với một giấc ngủ ngon, bạn chỉ cần 5 tiếng và sẵn sàng thức dậy khỏe khoắn vào sáng hôm sau.

Lợi ích tinh thần của việc ngủ ngon

  • Một đêm ngủ ngon giúp cải thiện khả năng học các kỹ năng vận động mới lên 20%
  • Giấc ngủ chất lượng giúp cải thiện đầu óc, tăng khả năng nhìn nhận của bạn về các vấn đề phức tạp

Lợi ích về thể chất của việc ngủ ngon

  • Giấc ngủ ngon giúp bạn đẹp da, trẻ trung
  • Tăng nồng độ testosterone
  • Tối ưu việc kiểm soát insulin (tốt cho người tiểu đường)
  • Giúp quá trình phân bào diễn ra tốt đẹp (ngăn ngừa ung thư)
  • Tăng khả năng thể thao của bạn

Bình luận

bình luận

0 0 0 0