Cái chết được báo trước

Hôm nay hội đồng Kiêu ngạo Quốc gia họp về vấn đề Hàng rào bê tông bỗng dưng nổi danh.

Chủ tịch hội đồng phát biểu: Này thằng này là thằng nào mà có 45 ngàn người kết bạn?

– Ủy ban kiểm tra báo cáo: dạ ! Thằng này là phó thường dân thôi ạ, nhưng nó có nhiều bài thuốc hay. Nên nhiều người kết bạn với nó để đọc và ứng dụng thôi ạ.

Chủ tịch: Thế nó phát minh ra hay nhà nó 5, 7 đời làm thuốc truyền lại. Có học hành bằng cấp gì không mà ta thấy chữa cả đủ thứ từ đau bụng đến ho. Rồi cảm sốt, bạch đới, u bướu, ung thư các loại?

Ủy ban: Học hành gì đâu, viết tiếng Việt còn không sõi, chính tả sai tứ tung cả. Dòng dõi nhà nó toàn gian thương, bóc lột dân chúng. Từ những năm trước cách mạng, chứ thầy đồ, thầy thuốc gì đâu. Các bài thuốc là của dân tộc ta truyền từ nhiều đời nhiều kiếp do các cụ Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn ông, Giáo sư Đỗ Tất Lợi sưu tầm thống kê. Hay các bài Dầu dừa – Đục thủy tinh thể là của Philipin, sử dụng muối của người Nhật, Ung bướu, ung thư là 1 phần của người Việt, một phần của Brazil. Đau dạ dầy là cuả Nga, Úc và Philipin tổng hợp lại. Học lỏm của các bậc trưởng lão ngành Y như: cụ Lê Thế Trung, cụ Tài Thu, cụ Bùi Quốc Châu là những danh ý thời nay. Chúng tôi đã điều tra chẳng ai nhận nó là học trò cả vì sợ ô danh.

Chủ tịch: Tôi thấy nhiều đơn tố cáo là nó kiêu ngạo lắm, nhiều người hỏi về bệnh tật, nó không chịu trả lời. Nhiều người kết bạn viết thư cho nó nó cũng chẳng chịu quan tâm lại còn xóa bớt cho rộng chỗ. Chữa bệnh, bán thuốc cho người ta thì lấy đắt hơn cả thuốc đau mắt. Cái loại ngu dốt không học hành, bằng cấp mà để nó tự kiêu tự đại chướng lắm đấy. Tiêu diệt sớm đi.

Ủy ban: Vâng ! Đông người quá khó mà trả lời hết được. Mọi người lười đọc, lười tìm, dù chỉ cần di chuột xuống dưới, cứ hỏi cho nhanh, dù bài viết cũng dễ hiểu và chi tiết. Thực ra nó cũng chỉ là Hàng rào bê tông làm từ cát, đá, sỏi tầm thường thôi ạ. Mọi người không biết cứ tâng bốc nó lên. Mà thôi, Sếp cứ yên tâm, loại này khi được nhiều người quan tâm, kiểu gì cũng kiêu ngạo, tự cao tự đại. Không cần giết, họ sẽ tự đào thải và tẩy chay thôi ạ.

Chủ tịch: À thế à ! Vậy là người ta ca tụng nó là giết nó. Không trả lời hết được mấy ngàn người là nó cũng sẽ chết không cần giết.

Toi toi rồi Hàng rào bê tông ơi ! sắp toi rồi.

Bình luận

bình luận

0 0 0 0